Chào mừng bạn đến với cửa hàng Eviet!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
CTY TNHH MTV TM DV EVIET

Những ngành nghề đang "tăng tốc" tiêu thụ cuối năm

Thứ Ba, 28/11/2023
Eviet

Dầu khí, Công nghệ Thông tin và Chứng khoán là hai nhóm được kỳ vọng ghi nhận doanh thu lợi nhuận tăng trưởng tốt trong quý 3/2023...

Thị trường đang bước vào mùa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2023, triển vọng lợi nhuận các nhóm ngành đang được nhà đầu tư quan tâm.

Với bối cảnh vĩ mô hiện tại cầu tiêu dùng hồi phục chậm và dư địa hạ lãi suất không còn nhiều, theo nhận định của FiinTrade, phần lớn các doanh nghiệp niêm yết chưa thể có đột phá về tăng trưởng lợi nhuận trong quý 3 cũng như quý 4 này.

Cụ thể, lợi nhuận sau thuế Q3/2023 dự kiến tiếp tục suy giảm so với cùng kỳ ở hầu hết các ngành lớn, bao gồm Ngân hàng, Bất động sản, Thép, Xây dựng, Tiện ích (Điện, Khí), Bán lẻ, Hàng cá nhân. Với nhóm Xuất khẩu như Thủy sản, Dệt may hay Gỗ, lợi nhuận sau thuế Q3-2023 vẫn suy giảm so với cùng kỳ nhưng đây là các ngành đang có kỳ vọng hồi phục đang trở nên rõ nét hơn.

Ở chiều ngược lại, lợi nhuận sau thuế Q3/2023 của ngành Dược phẩm, Công nghệ thông tin và Chứng khoán được kỳ vọng sẽ duy trì tăng trưởng so với cùng kỳ.

Chứng khoán VDSC dự báo lợi nhuận của đa phần các nhóm ngành sẽ ghi nhận sự cải thiện so với Q2/2023, xu hướng có phần tương đồng với diễn biến phục hồi của các hoạt động kinh tế và thương mại theo số liệu của GSO.

Xét về tăng trưởng so với cùng kỳ, các nhóm ngành Dầu khí, Dược phẩm, Công nghệ được dự báo sẽ ghi nhận tăng trưởng lợi nhuận sau thuế tích cực ở mức hai chữ số trong Q3/2023. Ở chiều ngược lại, các ngành Thủy sản, bất động sản, Phân bón, Bán lẻ, Điện dự báo sẽ suy giảm lợi nhuận so với Q3/2022.

Triển vọng tăng trưởng lợi nhuận sau thuế khả năng cao sẽ tích cực hơn trong Q4/2023 do cùng kỳ năm ngoái nhiều nhóm ngành có mức nền lợi nhuận thấp như Ngân hàng, Thép, Hàng tiêu dùng, Bất động sản và Chứng khoán.

TIN LIÊN QUAN

Danh sách so sánh