Chào mừng bạn đến với cửa hàng Eviet!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới
CTY TNHH MTV TM DV EVIET

Top 6 ngành hàng bán chạy nhất Shopee trong năm 2023

Thứ Hai, 20/11/2023
Eviet

Thị trường Thương mại điện tử của Việt Nam nửa đầu năm 2023 tăng trưởng mạnh mẽ đầy kinh ngạc, trong đó nhà bán lẻ trực tuyến như Shopee vẫn đứng đầu ngôi bảng với GMV 59 ngàn tỷ đồng. Những ngành hàng nào đang thu hút lượng mua khổng lồ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trên Shopee? Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn top 6 ngành hàng Shopee bán chạy nhất tại Việt Nam trong năm 2023.
 

Top 1 ngành hàng bán chạy nhất Shopee: Ngành hàng Làm đẹp

Ngành hàng Làm đẹp Shopee đứng cách biệt ngôi đầu bảng Doanh thu theo ngành hàng nửa đầu năm  2023 ước tính hơn 10 ngàn tỷ đồng.

Người tiêu dùng ngày càng chú trọng đến hình ảnh cá nhân, làm đẹp và chăm sóc da của mình nên ngành công nghiệp làm đẹp của Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển, với nhu cầu tăng cao về mỹ phẩm, sản phẩm  chăm sóc da và chăm sóc cá nhân.

Dự đoán các sản phẩm trong ngành hàng Làm đẹp vẫn là sản phẩm trong top 1 ngành hàng bán chạy nhất Shopee từ nay cho đến cuối năm với nhóm hàng nổi bật như chăm sóc da mặt, trang điểm, dụng cụ  làm đẹp,...
 

Top 2 ngành hàng bán chạy nhất Shopee: Ngành hàng Thời trang nữ


Với sự phát triển kinh tế của Việt Nam, người tiêu dùng bắt đầu quan tâm đến phong cách thời trang và cá tính của riêng mình, đặc biệt là phái nữ, do đó ngành hàng thời trang nữ sẽ được nhiều người tiêu  dùng quan tâm hơn.

Dựa trên xu hướng hiện tại và dự đoán của thị trường, chúng tôi dự đoán các mặt hàng sau sẽ có những sản phẩm bán chạy trong danh mục ngành hàng thời trang nữ của Shopee: thời trang công sở, thời trang thể thao, thời trang đồ jean,...
 

Top 3 ngành hàng bán chạy nhất Shopee: Ngành hàng Nhà cửa - Đời sống


Top 6 ngành hàng bán chạy nhấtp Shopee
 

Ngoài việc làm đẹp cho bản thân, người tiêu dùng Việt trong những năm gần đây rất chú trọng đến việc làm đẹp cho tổ ấm của mình, với mong muốn được chill hết nấc và thoải mái với không gian sống của mình, người tiêu dùng sẵn sàng bỏ tiền ra để rinh về những mặt hàng như gia dụng, trang trí nhà cửa, đồ dùng nhà bếp, trang trí phòng khách,...

Thị trường đồ dùng nhà bếp sẽ là một trong những ngành hàng bán chạy rõ rệt và nhanh nhất, ngoài ra, thị trường đồ nội thất mẫu mã và kiểu dáng đẹp, lạ, ngày càng có nhiều người tiêu dùng đang tìm kiếm chất lượng cao và thiết kế đẹp.

Sự cạnh tranh ở ngành hàng này sẽ tiếp tục gay gắt, đặc biệt là sự cạnh tranh từ các thương hiệu quốc tếvà các nhà sản xuất địa phương. Sự nhạy cảm với chất lượng và giá cả của người tiêu dùng sẽ tăng lên, vì vậy các nhà bán hàng phải đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và đồng thời nỗ lực giữ được sự cạnh tranh về chi phí.

Nói chung, tiềm năng tăng trưởng và cơ hội của ngành hàng Nhà cửa- Đời sống là rất lớn, đòi hỏi các nhàbán hàng phải liên tục thích nghi với thị trường và nhu cầu của người tiêu dùng, cung cấp sản phẩm và  dịch vụ sáng tạo, để đạt được thành công.
 

Top 4 ngành hàng bán chạy nhất Shopee: Ngành hàng Điện gia dụng

Ngành hàng điện gia dụng của Shopee tại Việt Nam năm 2023 tiếp tục là ngành hàng bán chạy, các thiết bị như điều hòa, máy giặt và tủ lạnh sẽ tiếp tục giữ mức doanh thu bán hàng cao, đồng thời sản phẩm có hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng sẽ được ưa chuộng hơn.

Thiết bị gia dụng thông minh cũng sẽ trở thành điểm nóng của thị trường, ví dụ như robot lau nhà, robot  hút bụi,...

Ngoài ra, thị trường các thiết bị gia dụng nhỏ cũng sẽ là , bao gồm các sản phẩm như máy pha cà phê, máy xay sinh tố, và nhiều loại khác. Người tiêu dùng Việt Nam cũng ngày càng có xu hướng mua sắm các sản phẩm chất lượng cao, hiệu suất tốt và dễ bảo trì khi cuộc sống của họ ngày càng được cải thiện, đây cũng sẽ là xu hướng phát triển thị trường trong tương lai.
 

Top 5 ngành hàng bán chạy nhất Shopee: Ngành hàng Sức khỏe

Theo dự báo của các nhà phân tích thị trường, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe Shopee sẽ tiếp tục tăng  trưởng ổn định và trở thành ngành hàng bán chạy.

Động lực chính đẩy mạnh ngành hàng sức khỏe Shopee là nhu cầu không ngừng của người tiêu dùng về một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe, chất  lượng và thành phần tự nhiên.

Các công ty sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe không ngừng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới và những công thức đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả của sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Đồngthời, chiến lược marketing bao gồm tiếp thị thương hiệu, tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị trên mạng xã hội cũng hỗ trợ tăng trưởng thị trường. Theo dự báo, ngành hàng Sức khỏe sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong vài năm tới vì sự tăng cao nhận thức của người tiêu dùng về sức khỏe đặc biệt là sau đại dịch.

Vì thế, ngành hàng sức khoẻ là top ngành hàng bán chạy nhất Shopee, lượng tiêu thụ của ngành hàng này trong 2 quý đầu năm 2023 đã chứng minh được sức nóng của ngành hàng sức khỏe trên Shopee.
 

Top 6 ngành hàng bán chạy nhất Shopee: Thiết bị điện tử và phụ kiện


Sản phẩm điện tử và phụ kiện của Shopee tại Việt Nam là top 6 ngành hàng bán chạy nhất Shopee. Điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay là những sản phẩm có tiềm năng bán chạy nhất, doanh số bán hàng sẽ tăng theo nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng về internet, mạng xã hội và giải trí số.

Song song đó, thị trường phụ kiện cũng sẽ tiếp tục tăng trưởng, trong đó tai nghe, loa Bluetooth, sạc dự phòng và ốp lưng điện thoại là những sản phẩm được yêu thích nhất. Phụ kiện đi kèm những thiết bị này là một thị trường béo bở đối với các nhà bán hàng vì tỷ lệ quay đầu của khách hàng cao, mẫu mã đa dạng phong phú, giá cả đa dạng, giá vốn vừa phải, nhà bán hàng rất dễ dàng bắt đầu với những sản  phẩm này.

TIN LIÊN QUAN

Danh sách so sánh