Chào mừng bạn đến với cửa hàng Eviet!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Không diệt không sinh đừng sợ hãi

Thương hiệu: Saigon Books Loại: Bìa mềm
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 8935278607311
78.000₫ 110.000₫ Tiết kiệm: 32.000₫
Kết thúc còn:
Đang mở bán
CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI
  • cam kết Cam kết 100% chính hãng
  • cam kết Hoàn tiền 111% nếu hàng giả
  • cam kết Giao tận tay khách hàng
  • cam kết Mở hộp kiểm tra nhận hàng
  • cam kết Hỗ trợ 24/7
  • cam kết Đổi trả trong 7 ngày
Liên hệ
Để được hỗ trợ. Hãy gọi: 0914.303.603
vouverKhuyến mãi đặc biệt !!!
  • Áp dụng Phiếu quà tặng/ Mã giảm giá theo ngành hàng.Áp dụng Phiếu quà tặng/ Mã giảm giá theo ngành hàng.
  • Giảm giá 10% khi mua từ 5 sản phẩm trở lên.Giảm giá 10% khi mua từ 5 sản phẩm trở lên.
  • Tặng 100.000₫ mua hàng tại website thành viên EViet, áp dụng khi mua Online tại Hồ Chí Minh và 1 số khu vực khác.Tặng 100.000₫ mua hàng tại website thành viên EViet, áp dụng khi mua Online tại Hồ Chí Minh và 1 số khu vực khác.
DOLA10
DOLA10 Giảm 10.000đ giá trị đơn hàng
HSD: 1/1/2024
Sao chép
FREESHIP
FREESHIP Miễn phí vận chuyển
HSD: Không thời hạn
Sao chép
DOLA20
DOLA20 Giảm 20% giá trị đơn hàng
HSD: 1/1/2024
Sao chép
DOLA50K
DOLA50K Giảm 50k
HSD: 1/1/2024
Sao chép

KHÔNG DIỆT KHÔNG SINH ĐỪNG SỢ HÃI

Nhiều người trong chúng ta tin rằng cuộc đời của ta bắt đầu từ lúc chào đời và kết thúc khi ta chết. Chúng ta tin rằng chúng ta tới từ cái Không, nên khi chết chúng ta cũng không còn lại gì hết. Và chúng ta lo lắng vì sẽ trở thành hư vô.

Bụt có cái hiểu rất khác về cuộc đời. Ngài hiểu rằng sống và chết chỉ là những ý niệm không có thực. Coi đó là sự thực, chính là nguyên do gây cho chúng ta khổ não. Bụt dạy không có sinh, không có diệt, không tới cũng không đi, không giống nhau cũng không khác nhau, không có cái ngã thường hằng cũng không có hư vô. Chúng ta thì coi là Có hết mọi thứ. Khi chúng ta hiểu rằng mình không bị hủy diệt thì chúng ta không còn lo sợ. Đó là sự giải thoát. Chúng ta có thể an hưởng và thưởng thức đời sống một cách mới mẻ.

Không diệt Không sinh Đừng sợ hãi là tựa sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết nên dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Ở đó, Thầy Nhất Hạnh đã đưa ra một thay thế đáng ngạc nhiên cho hai triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến-đi, lui-tới.”

Được lặp đi lặp lại nhiều lần, Thầy khuyên chúng ta thực tập nhìn sâu để chúng ta hiểu được và tự mình nếm được sự tự do của con đường chính giữa, không bị kẹt vào cả hai ý niệm của vĩnh cửu và hư không. Là một thi sĩ nên khi giải thích về các sự trái ngược trong đời sống, Thầy đã nhẹ nhàng vén bức màn vô minh ảo tưởng dùm chúng ta, cho phép chúng ta (có lẽ lần đầu tiên trong đời) được biết rằng sự kinh hoàng về cái chết chỉ có nguyên nhân là các ý niệm và hiểu biết sai lầm của chính mình mà thôi.

Tri kiến về sống, chết của Thầy vô cùng vi tế và đẹp đẽ. Cũng như những điều vi tế, đẹp đẽ khác, cách thưởng thức hay nhất là thiền quán trong thinh lặng. Lòng nhân hậu và từ bi phát xuất từ suối nguồn thâm tuệ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một loại thuốc chữa lành những vết thương trong trái tim chúng ta.

--------------------

THÔNG TIN TÁC GIẢ:

Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thay-tacgia-184x300.jpg

Thiền sư Thích Nhất Hạnh, hay Sư Ông Làng Mai, là vị giáo thọ đầu tiên của Làng Mai (Plum Village – Pháp). Tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Thừa Thiên, Huế. Thiền sư tập sự xuất gia năm 16 tuổi, thọ giới Sa Di năm 17 tuổi tại chùa Từ Hiếu, Huế, pháp danh Trừng Quang, pháp tự Phùng Xuân, pháp hiệu Nhất Hạnh. Theo học tại Phật học đường Báo Quốc Huế, thọ giới lớn năm 23 tuổi trong giới đàn Ứng Quang năm 1949. Từ năm 1954 làm giáo thọ tại Phật học đường Nam Việt chùa Ấn Quang. Thiền sư là một trong những vị đệ tử lớn của thiền sư Thanh Quý Chân Thật, tăng cang chùa Từ Hiếu, được hoà thượng Thanh Quý phó pháp truyền đăng năm 1966 với bài kệ:

Nhất hướng Phùng Xuân đắc kiện hành 

Hành đương vô niệm diệc vô tranh  

Tâm đăng nhược chiếu kỳ nguyên thể 

Diệu Pháp đông tây khả tự thành.

一向逢春得健行
行當無念亦無諍
心燈若照其原体
妙法東西可自成

Được tổ Thanh Quý phó thác làm trụ trì chùa Từ Hiếu từ năm 1968 nhưng vì có công tác hải ngoại nên đến đầu năm 2005 mới về nước. Là người khai sáng chùa Pháp Vân (Sài Gòn), am Phương Bối (Bảo Lộc), am Phương Vân (Pháp), Đạo tràng Mai Thôn (Pháp), tu viện Rừng Phong, tu viện Lộc Uyển, tu viện Bích Nham, tu viện Mộc Lan (Hoa Kỳ), tu viện Bát Nhã (Lâm Đồng), viện Phật học Ứng dụng Châu Âu (Đức), viện Phật học Ứng dụng Châu Á (Hong Kong), trung tâm Làng Mai Quốc Tế Thái Lan, tu viện Nhập Lưu (Úc), tu viện Suối Tuệ (Paris, Pháp). Sư Ông Làng Mai thuộc thế hệ thứ 42 của tông Lâm Tế và thế hệ thứ 8 của phái Liễu Quán.

Thầy Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn với bút danh Nguyễn Lang, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình người Việt Nam.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được một số tờ báo đánh giá là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đại Đức Đạt Lai Lạt Ma. Thiền sư là người đưa ra khái niệm “Phật giáo dấn thân” (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong số đó hơn 70 cuốn bằng tiếng Anh. Thiền sư là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

Từ năm 2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về Việt Nam, tịnh dưỡng tại Chùa Từ Hiếu, phường Xuân Thuỷ, thành phố Huế.

Một cuộc đời dấn thân 

Vào thập niên 1960, Thiền sư thành lập Trường Thanh niên Phụng sự Xã hội ở Sài Gòn, một tổ chức từ thiện xây dựng lại các làng bị bỏ bom, xây dựng trường học và các trạm xá và giúp các gia đình bị trở thành vô gia cư trong chiến tranh Việt Nam. Thiền sư cũng là một trong những người thành lập Viện Đại học Vạn Hạnh, viện đại học tư thục danh tiếng tập trung các nghiên cứu về Phật giáo, văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đến Hoa Kỳ nhiều lần để diễn thuyết và giảng dạy về Phật giáo tại các Viện đại học danh tiếng thế giới. Thiền sư kêu gọi Martin Luther King, Jr. công khai chống lại Chiến tranh Việt Nam. Vào năm 1967, King đề cử Thiền sư cho Giải Nobel Hòa bình.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là người lập ra Dòng tu Tiếp hiện (“Tiếp” có nghĩa tiếp xúc, tiếp nhận, “Hiện” có nghĩa thực hiện), và thiết lập các trung tâm thực hành, các thiền viện khắp trên thế giới. Nơi cư ngụ của Thiền sư là Tu viện Làng Mai ở vùng Dordogne thuộc miền Nam nước Pháp.

Trước năm 1975, Thiền sư hoạt động mạnh mẽ, đấu tranh trong ôn hòa nhằm phản đối chiến tranh Việt Nam. Tiếp đó, Thiền sư vẫn đi khắp nơi trên thế giới thuyết giảng về hòa bình.

Năm 2005, Thiền sư tổ chức buổi diễu hành vì hòa bình ở Los Angeles với sự tham gia của hàng nghìn người.

Đầu năm 2007, với sự đồng ý của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thiền sư tổ chức ba trai đàn chẩn tế lớn tại ba miền Việt Nam với tên gọi “Đại trai đàn Chẩn tế Giải oan”, cầu nguyện và giải trừ oan khổ cho những người từng chịu hậu quả của chiến tranh.

Thiền sư đã du hành khắp thế giới thuyết giảng và tổ chức các khóa tu thiền, đồng thời thiết lập các trung tâm thực hành, các thiền viện tại nhiều quốc gia. Những trung tâm thực hành, những bài thuyết giảng và những cuốn sách của Thiền sư đã giúp bao người tìm thấy được phương thức bước ra khỏi nỗi khổ niềm đau, tìm ra cách thực hành để có được hạnh phúc trong giây phút hiện tại.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Mã sản phẩm: 8935278607311
Tác giả: Thích Nhất Hạnh
NXB: Thế Giới
Số trang: 224
Kích thước: 13x20.5cm
Bìa: mềm

Năm phát hành: 2022

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Con Đường Chẳng Mấy Ai Đi

120.000₫ 165.000₫

Nghi thức lễ giáo (bộ 10 cuốn)

850.000₫ 1.170.000₫

Đông Trùng Tươi PEAVICO (hộp 110g)

110.000₫ 150.000₫

Đường xưa mây trắng (bìa cứng)

303.000₫ 379.000₫
Danh sách so sánh