Chào mừng bạn đến với cửa hàng Eviet!
Rất nhiều ưu đãi và chương trình khuyến mãi đang chờ đợi bạn
Ưu đãi lớn dành cho thành viên mới

Đường xưa mây trắng (bìa mềm)

Thương hiệu: Phương Nam Loại: Bìa mềm
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: 893200013370
239.000₫ 299.000₫ Tiết kiệm: 60.000₫
Kết thúc còn:
Đang mở bán
CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI
  • cam kết Cam kết 100% chính hãng
  • cam kết Hoàn tiền 111% nếu hàng giả
  • cam kết Giao tận tay khách hàng
  • cam kết Mở hộp kiểm tra nhận hàng
  • cam kết Hỗ trợ 24/7
  • cam kết Đổi trả trong 7 ngày
Liên hệ
Để được hỗ trợ. Hãy gọi: 0914.303.603
vouverKhuyến mãi đặc biệt !!!
  • Áp dụng Phiếu quà tặng/ Mã giảm giá theo ngành hàng.Áp dụng Phiếu quà tặng/ Mã giảm giá theo ngành hàng.
  • Giảm giá 10% khi mua từ 5 sản phẩm trở lên.Giảm giá 10% khi mua từ 5 sản phẩm trở lên.
  • Tặng 100.000₫ mua hàng tại website thành viên EViet, áp dụng khi mua Online tại Hồ Chí Minh và 1 số khu vực khác.Tặng 100.000₫ mua hàng tại website thành viên EViet, áp dụng khi mua Online tại Hồ Chí Minh và 1 số khu vực khác.
DOLA10
DOLA10 Giảm 10.000đ giá trị đơn hàng
HSD: 1/1/2024
Sao chép
FREESHIP
FREESHIP Miễn phí vận chuyển
HSD: Không thời hạn
Sao chép
DOLA20
DOLA20 Giảm 20% giá trị đơn hàng
HSD: 1/1/2024
Sao chép
DOLA50K
DOLA50K Giảm 50k
HSD: 1/1/2024
Sao chép

ĐƯỜNG XƯA MÂY TRẮNG

Theo gót chân bụt

Đường Xưa Mây Trắng là một câu chuyện vô cùng lý thú về cuộc đời của Bụt được kể lại dưới ngòi bút hùng hồn đầy chất thơ của tác giả. Với văn phong nhẹ nhàng giản dị, với lối kể chuyện sinh động lôi cuốn, tác giả đã đưa chúng ta trở về tắm mình trong dòng sông Nguyên thỉ cách đây gần 2.600 năm, để được hiểu và gần gũi với một bậc giác ngộ mà cuộc đời của Ngài tỏa rạng nếp sống đầy tuệ giác và từ bi. Đọc Đường Xưa Mây Trắng cho chúng ta cảm tưởng như đang đọc một thiên tình sử, nhẹ nhàng, gần gũi mà sâu lắng.

Sách Đường Xưa Mây Trắng đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, được tái bản nhiều lần ở các nước và được xếp vào hàng những quyển sách hay nhất của thế kỷ 20.
(Làng Mai)

Tôi đã viết những chương của Đường Xưa Mây Trắng với rất nhiều hạnh phúc. Thỉnh thoảng tôi đứng dậy pha trà để uống. Mỗi ngày viết mấy giờ cũng như được ngồi uống trà với Đức Thế Tôn. Và tôi biết trước người đọc sẽ rất có hạnh phúc vì khi viết, mình cũng đang có rất nhiều hạnh phúc. Viết Đường Xưa Mây Trắng không phải là một lao động mệt nhọc mà là cả một niềm vui lớn. Đó là một quá trình khám phá.

Có những đoạn tôi cho là khó viết, như đoạn Bụt độ ba anh em ông Ca Diếp. Tài liệu thường nói là Bụt độ ba anh em đó nhờ thần thông của Ngài nhưng khi viết thì tôi đã không để cho Bụt dùng thần thông mà cứ để Bụt sử dụng từ bi và trí tuệ của Ngài để độ ba ông ấy. Bụt có rất nhiều trí tuệ, rất nhiều từ bi, tại sao Bụt không dùng mà lại phải dùng thần thông? Và tôi có một niềm tin rất vững chãi là mình sẽ viết được chương đó. Chương này là một trong những chương khó nhất của Đường Xưa Mây Trắng nhưng cuối cùng tôi đã thành công.
Cái chương khó thứ hai là chương nói về cuộc trở về của Bụt để thăm gia đình. Mình đã thành Phật rồi, mình đã thành bậc toàn giác rồi, nhưng về thăm gia đình mình vẫn còn là một đứa con của cha, của mẹ, vẫn là một người anh của em. Viết như thế nào để Bụt vẫn còn giữ lại được tính người của Ngài. Cũng nhờ niềm tin đó mà tôi thành công.

Quý vị đọc lại, sẽ thấy Bụt về thăm nhà rất tự nhiên. Cách Ngài nắm tay vua cha đi từ ngoài vào, cách Ngài đối xử với em gái, cách Ngài đối xử với Yasodhara và Rahula, rất tự nhiên. Tôi có cảm tưởng là có chư Tổ gia hộ nên tôi mới viết như vậy được. Trong Đường Xưa Mây Trắng chúng ta khám phá ra Bụt là một con người chứ không phải là một vị thần linh. Đó là chủ tâm của tác giả, giúp cho người ta khám phá lại Bụt như một con người và lột ra hết các vòng hào quang thần dị người ta đã choàng lên cho Bụt. Không thấy Bụt như một con người thì người ta sẽ tới với Bụt rất khó.
(Thích Nhất Hạnh)

 

--------------------

THÔNG TIN TÁC GIẢ:

Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thay-tacgia-184x300.jpg

Thiền sư Thích Nhất Hạnh, hay Sư Ông Làng Mai, là vị giáo thọ đầu tiên của Làng Mai (Plum Village – Pháp). Tên khai sinh là Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Thừa Thiên, Huế. Thiền sư tập sự xuất gia năm 16 tuổi, thọ giới Sa Di năm 17 tuổi tại chùa Từ Hiếu, Huế, pháp danh Trừng Quang, pháp tự Phùng Xuân, pháp hiệu Nhất Hạnh. Theo học tại Phật học đường Báo Quốc Huế, thọ giới lớn năm 23 tuổi trong giới đàn Ứng Quang năm 1949. Từ năm 1954 làm giáo thọ tại Phật học đường Nam Việt chùa Ấn Quang. Thiền sư là một trong những vị đệ tử lớn của thiền sư Thanh Quý Chân Thật, tăng cang chùa Từ Hiếu, được hoà thượng Thanh Quý phó pháp truyền đăng năm 1966 với bài kệ:

Nhất hướng Phùng Xuân đắc kiện hành 

Hành đương vô niệm diệc vô tranh  

Tâm đăng nhược chiếu kỳ nguyên thể 

Diệu Pháp đông tây khả tự thành.

一向逢春得健行
行當無念亦無諍
心燈若照其原体
妙法東西可自成

Được tổ Thanh Quý phó thác làm trụ trì chùa Từ Hiếu từ năm 1968 nhưng vì có công tác hải ngoại nên đến đầu năm 2005 mới về nước. Là người khai sáng chùa Pháp Vân (Sài Gòn), am Phương Bối (Bảo Lộc), am Phương Vân (Pháp), Đạo tràng Mai Thôn (Pháp), tu viện Rừng Phong, tu viện Lộc Uyển, tu viện Bích Nham, tu viện Mộc Lan (Hoa Kỳ), tu viện Bát Nhã (Lâm Đồng), viện Phật học Ứng dụng Châu Âu (Đức), viện Phật học Ứng dụng Châu Á (Hong Kong), trung tâm Làng Mai Quốc Tế Thái Lan, tu viện Nhập Lưu (Úc), tu viện Suối Tuệ (Paris, Pháp). Sư Ông Làng Mai thuộc thế hệ thứ 42 của tông Lâm Tế và thế hệ thứ 8 của phái Liễu Quán.

Thầy Thích Nhất Hạnh là một thiền sư, giảng viên, nhà văn với bút danh Nguyễn Lang, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội, và người vận động cho hòa bình người Việt Nam.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được một số tờ báo đánh giá là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn thứ hai ở phương Tây chỉ sau Đại Đức Đạt Lai Lạt Ma. Thiền sư là người đưa ra khái niệm “Phật giáo dấn thân” (engaged Buddhism) trong cuốn sách Vietnam: Lotus in a Sea of Fire.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viết hơn 100 cuốn sách, trong số đó hơn 70 cuốn bằng tiếng Anh. Thiền sư là người vận động cho phong trào hòa bình, với các giải pháp không bạo lực cho các mâu thuẫn.

Từ năm 2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về Việt Nam, tịnh dưỡng tại Chùa Từ Hiếu, phường Xuân Thuỷ, thành phố Huế.

Một cuộc đời dấn thân 

Vào thập niên 1960, Thiền sư thành lập Trường Thanh niên Phụng sự Xã hội ở Sài Gòn, một tổ chức từ thiện xây dựng lại các làng bị bỏ bom, xây dựng trường học và các trạm xá và giúp các gia đình bị trở thành vô gia cư trong chiến tranh Việt Nam. Thiền sư cũng là một trong những người thành lập Viện Đại học Vạn Hạnh, viện đại học tư thục danh tiếng tập trung các nghiên cứu về Phật giáo, văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đến Hoa Kỳ nhiều lần để diễn thuyết và giảng dạy về Phật giáo tại các Viện đại học danh tiếng thế giới. Thiền sư kêu gọi Martin Luther King, Jr. công khai chống lại Chiến tranh Việt Nam. Vào năm 1967, King đề cử Thiền sư cho Giải Nobel Hòa bình.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là người lập ra Dòng tu Tiếp hiện (“Tiếp” có nghĩa tiếp xúc, tiếp nhận, “Hiện” có nghĩa thực hiện), và thiết lập các trung tâm thực hành, các thiền viện khắp trên thế giới. Nơi cư ngụ của Thiền sư là Tu viện Làng Mai ở vùng Dordogne thuộc miền Nam nước Pháp.

Trước năm 1975, Thiền sư hoạt động mạnh mẽ, đấu tranh trong ôn hòa nhằm phản đối chiến tranh Việt Nam. Tiếp đó, Thiền sư vẫn đi khắp nơi trên thế giới thuyết giảng về hòa bình.

Năm 2005, Thiền sư tổ chức buổi diễu hành vì hòa bình ở Los Angeles với sự tham gia của hàng nghìn người.

Đầu năm 2007, với sự đồng ý của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thiền sư tổ chức ba trai đàn chẩn tế lớn tại ba miền Việt Nam với tên gọi “Đại trai đàn Chẩn tế Giải oan”, cầu nguyện và giải trừ oan khổ cho những người từng chịu hậu quả của chiến tranh.

Thiền sư đã du hành khắp thế giới thuyết giảng và tổ chức các khóa tu thiền, đồng thời thiết lập các trung tâm thực hành, các thiền viện tại nhiều quốc gia. Những trung tâm thực hành, những bài thuyết giảng và những cuốn sách của Thiền sư đã giúp bao người tìm thấy được phương thức bước ra khỏi nỗi khổ niềm đau, tìm ra cách thực hành để có được hạnh phúc trong giây phút hiện tại.

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Mã sản phẩm: 893200013370
Tác giả: Thích Nhất Hạnh
NXB: Thế Giới
Số trang: 714
Kích thước: 15.5x24cm
Bìa: mềm

Năm phát hành: 2023

 

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Con Đường Chẳng Mấy Ai Đi

120.000₫ 165.000₫

Nghi thức lễ giáo (bộ 10 cuốn)

850.000₫ 1.170.000₫

Đông Trùng Tươi PEAVICO (hộp 110g)

110.000₫ 150.000₫

Đường xưa mây trắng (bìa cứng)

303.000₫ 379.000₫
Danh sách so sánh